tinhkycorp

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

Hệ thống làm lạnh trong sinh hoạt luôn đi cùng với hệ thống thông gió, vì thế để có thể đảm bảo tốt nhất cho người dùng, cần phải lưu tâm một số điểm dưới đây:

♦ Tốc độ gió không khí xung quanh có ảnh hưởng đến cường độ trao đổi nhiệt và trao đổi chất (thoát mồ hôi) giữa cơ thể con người với môi trường xung quanh.

♦ Khi tốc độ gió lớn cường độ trao đổi nhiệt ẩm tăng lên. Vì vậy khi đứng trước gió ta cảm thấy mát và thường da khô hơn nơi yên tĩnh trong cùng điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm.

♦ Khi nhiệt độ không khí thấp tốc độ gió lớn thì cơ thể mất nhiều nhiệt gây cảm giác lạnh. Tốc độ gió thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố (nhiệt độ gió, cường độ lao động, độ ẩm, và trạng thái sức khỏe của mỗi người,...).

♦ Trong kỹ thuật điều hòa không khí người ta chỉ quan tâm đến tốc độ gió trong vùng làm việc, tức là vùng dưới 2m kể từ sàn nhà.

♦ Tốc độ không khí lưu động được lựa chọn theo nhiệt độ không khí trong phòng. Khi nhiệt độ phòng thấp cần chọn tốc độ gió nhỏ, nếu tốc độ quá lớn cơ thể mất nhiều nhiệt, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có được tốc độ gió hợp lý ta chọn miệng thổi phù hợp và bố trí hợp lý.

 

Hình ảnh: Hệ thống lạnh trong công nghiệp

BẢNG TỐC ĐỘ GIÓ KHUYÊN DÙNG CHO MIỆNG THỔI VÀ MIỆNG HÚT

Tốc độ gió đi trong ống và các thiết bị trên đường ống ảnh hưởng trực tiếp đến độ ồn của hệ thống và lưu lượng gió xuyên qua các hệ thống đó. Vì vậy đòi hỏi kỹ sư cơ phải tính toán sao cho vận tốc gió hợp lý.

>> Các bạn đang xem bài viết: TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG LẠNH CÔNG NGHIỆP

BẢNG VẬN TỐC GIÓ KHUYÊN DÙNG

Như chúng ta thấy việc lựa chọn tính toán có nhiều thay đổi với các đối tượng khác nhau. Nhưng cũng không nên cứng nhắc. Người thiết kế cần đưa ra các đề xuất phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng.

Nguồn: Internet

>> Các từ khóa liên quan:  sơ lược về hệ thống lạnh công nghiệp, những lưu ý trong hệ thống lạnh công nghiệp, bảng tốc độ gió khuyên dùng cho miệng thổi và miệng hút, bảng tốc độ gió, vài nét về hệ thống lạnh công nghiệp.

Bài viết khác

Tư vấn - Thiết kế

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84)903939506

Công trình tiêu biểu

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Copyright © 2021 TINHKYCorp.
Đang Online: 7 Tuần này: 854 Tổng truy cập: 255264
Copyright © 2015 TINHKYCorp.

(+84)903939506