tinhkycorp

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CONTAINER LẠNH VÀ KHO LẠNH

Bạn đang không biết sử dụng container lạnh hay kho lạnh để bảo vệ thực phẩm. Trong bài viết này, Tinh Kỹ Corp xin chia sẽ các bạn những ưu và nhược điểm của container lạnh và kho lạnh giúp bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí

Container Lạnh

Kho Lạnh

Tính linh động

Dễ dàng di chuyển, dễ đấu nối với nguồn điện 3 pha và vận hành nhanh chóng sau khi chuyển đến nơi cần sử dụng. Chuyên sử dụng để vận chuyển các mặt hàng lạnh đến mọi nơi mong muốn.

Được thiết kế để đặt cố định, không thể di chuyển bình thường như container lạnh. Nếu cần di chuyển đến vị trí khác thì cần phải tháo ra và lắp lại. Tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển kho lạnh hơn container lạnh.

Tính linh động ưu điểm thuộc về container lạnh.

Vị trí lắp đặt

 

Có thể đặt bất cứ nơi đâu có đủ diện tích để xe chuyển container đến nơi, có thể để ngoài trời, trong nhà, trong xưởng... Tuy nhiên, container lạnh có kích thước cố định nên rất chiếm diện tích mặt bằng nếu đặt trong không gian hẹp. Ưu điểm container lạnh là đặt ngoài trời.

Có thể lắp đặt ngoài trời, trong nhà, trong xưởng... Nếu đặt ngoài trời nên có mái che để tránh hư hỏng trong thời gian dài sử dụng. Kho lạnh có thể linh động chiều dài, chiều rộng, chiều cao tùy thuộc vào mặt bằng hiện có chứ không cố định như container lạnh.

Mỗi sản phẩm có ưu và nhược điểm riêng.

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư container lạnh mới 100% sẽ cao gấp đôi chi phí kho lạnh có cùng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, với container lạnh đã qua sử dụng thì giá thành khá rẻ, nhưng giá vẫn cao hơn kho lạnh cũ

Chi phí đầu tư kho lạnh cùng dung tích sẽ rẻ hơn rất nhiều so với container lạnh mới 100%. Nhiều khách hàng so sánh giá container lạnh cũ với kho lạnh mới nên có sự chênh lệch giá và nghĩ kho lạnh có giá cao hơn container lạnh.

Ưu thế về giá thành nghiêng nhiều về kho lạnh.

Tiêu thụ điện

Là sản phẩm dùng trong di chuyển và được thiết kế phần nhiều từ sắt thép, cách nhiệt container lạnh không được dầy và tốt bằng kho lạnh. Vì vậy, điện năng tiêu thụ của container lạnh luôn cao hơn kho lạnh.

Là sản phẩm chuyên dùng với lớp cách nhiệt dầy, máy móc được thiết kế theo tiêu chuẩn nên điện năng tiêu thụ của kho lạnh sẽ thấp hơn nhiều so với container lạnh.

Kho lạnh sẽ ít tốn tiền điện hơn container lạnh.

Độ bền sản phẩm

Dùng để di chuyển và hay đặt ngoài trời nên phần vỏ container cần được sơn sửa thường xuyên để tránh mục, hỏng. Nếu đặt kho lạnh nơi có mái che như nhà, xưởng thì độ bền sẽ rất cao.

Luôn được lắp đặt trong nhà và có mái che. Nếu lựa chọn panel chất lượng, bảo quản tốt trong quá trình sử dụng thì độ bền kho lạnh không dưới 15-20 năm.

Của bền tại người. Nhưng cũng nghiêng về container lạnh vì thiết kế để chịu được va đập và co giãn khi di chuyển.

 

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế

Là sản phẩm chuyên dụng trong vận chuyển nên việc sửa chữa, bảo trì có khó khăn hơn so với kho lạnh. Chi phí thay thế thiết bị, thời gian bảo trì, sửa chữa cũng lâu hơn.

Bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh dễ dàng hơn vì máy móc, hệ thống điện được đặt ở không gian rộng hơn. Thiết bị cũng dễ tìm kiếm và thay thế hơn.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay thế của kho lạnh sẽ thấp hơn container lạnh.

Lựa chọn đầu tư

Linh động cao, dễ dàng di chuyển, có thể để ngoài trời, với giá thành cao gấp đôi kho lạnh, tiêu thụ điện nhiều hơn và chi phí sữa chữa cao hơn.

Lắp đặt tại chỗ, ưu tiên lắp đặt trong nhà, xưởng và nơi có mái che, di chuyển phải thêm chi phí tháo rời và lắp ráp lại, nhưng giá thành rẻ hơn 50% so với container lạnh, ít tốn tiền điện hơn, dễ sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng

Lựa chọn đầu tư sản phẩm phù hợp để tránh những thiệt hại lâu dài về chi phí vận hành và sửa chữa.

Nguồn: kholanhquangminh 

>> Các bạn đang xem bài viết: SỰ KHÁC NHAU GIỮA CONTAINER LẠNH VÀ KHO LẠNH

Bài viết khác

Tư vấn - Thiết kế

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84)903939506

Công trình tiêu biểu

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Copyright © 2021 TINHKYCorp.
Đang Online: 8 Tuần này: 738 Tổng truy cập: 352538
Copyright © 2015 TINHKYCorp.

(+84)903939506