tinhkycorp

PHẢI LÀM SAO KHI GIOĂNG (RON) TỦ LẠNH BỊ HỞ?

Gioăng hay ron tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xảy ra các hiện tượng như: bong tróc, bị hở hoặc không hít chặt vào tủ lạnh khiến cho tốc độ làm mát trở nên yếu dần, càng để lâu hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hao điện, hư hỏng tủ. Nguyên nhân chính là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi.


Hình ảnh: Gioăng (Ron) tủ lạnh

Hầu hết khi gặp trường hợp này, mọi người sẽ nghĩ đến việc gọi thợ đến sửa hoặc thay thế bằng gioăng mới. Tuy nhiên, không phải hàng lúc nào cũng có sẵn do tủ sử dụng đã được sản xuất từ lâu, nên việc đặt mua gioăng từ hãng sản xuất thường rất khó khăn. Mặt khác, nếu mua ở những trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao hoặc kém chất lượng, dù bạn lựa chọn phương án sửa chữa bằng cách hấp lại gioăng tủ thì chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ chút nào.

Giá mà các trung tâm sửa chữa tủ lạnh đưa ra chỉ để phục hồi lại độ hút dính cho gioăng tủ lạnh thường lên đến vài trăm ngàn cho mỗi mét. Lấy ví dụ một chiếc tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ có khoảng 5 mét gioăng tủ lạnh và giá phục hồi là 200.000đ/mét, như vậy bạn sẽ phải mất tới 1.000.000đ.

Đã có rất nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ đơn vị sửa chữa mới tá hỏa nhận ra chi phí sửa gioăng tủ lạnh này gần bằng 1/2 chi phí mua chiếc tủ lạnh về nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền.

Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà xem sao. Thực chất, khi phục hồi lại, gioăng tủ sẽ được hấp nóng lại để phục hồi sự đàn hồi.

Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.

Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Nếu sau khi đã thử cách trên mà vẫn không được bạn mới nên nghĩ đến việc gọi cho đơn vị sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành của hãng để thay thế.

Nguồn: dienmayxanh

>> Các bạn đang xem bài viết: PHẢI LÀM SAO KHI GIOĂNG (RON) TỦ LẠNH BỊ HỞ?

 

Bài viết khác

Tư vấn - Thiết kế

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84)903939506

Công trình tiêu biểu

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Copyright © 2021 TINHKYCorp.
Đang Online: 5 Tuần này: 660 Tổng truy cập: 352498
Copyright © 2015 TINHKYCorp.

(+84)903939506