tinhkycorp

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHO LẠNH

Ngày nay, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ngày càng phát triển, việc bảo quản thực phẩm trong kho lạnh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng kho lạnh như thế nào cho đúng cách là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, nói lên một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh giúp cho hệ thống kho lạnh làm việc ổn định và hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Vị trí đặt kho lạnh

Để kho lạnh bảo quản tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đơn vị lắp đặt kho lạnh mà còn phụ thuộc vào những yếu tố vị trí dự định lắp đặt kho lạnh. Hãy kiểm tra và thực hiện đúng những yêu cầu khi làm việc với kho lạnh để kho lạnh bảo quản có thể hoạt động với hiệu quả tối ưu:

♦ Phòng lạnh được xây dựng bằng tấm polyurethane, có thể dễ dàng gắn kết và tách rời hay mở rộng nếu cần thiết;

♦ Bảng điều khiển vỏ bên ngoài và bên trong tấm thép mạ kẽm với kết thúc bằng nhựa. Các vật liệu cách nhiệt là polyurethane cứng rắn;

♦ Các tấm sàn được củng cố và chịu được tải trọng;

♦ Các kho lạnh đúc sẵn được dự định để làm mát và lưu trữ các sản phẩm dễ bị hư hỏng làm lạnh hoặc đóng băng;

♦ Phòng lạnh cần được lắp đặt trong một nơi che chở khỏi ánh nắng trực tiếp, bụi và mưa.

2. Thông số kỹ thuật

Để đạt yêu cầu khi làm việc với kho lạnh phải nắm bắt được các thông số kĩ thuật đối với kho lạnh:

♦ Vỏ kho: tấm panel, mặt trong ốp tôn lạnh;

♦ Sàn kho được lắp nghép bằng inox hộp chống va đập;

♦ Cửa kho được làm bằng inox;

♦ Hộp điện điều khiển, aptomat, khởi động từ, đồng hồ báo nhiệt độ, có các chức năng báo nhiệt độ, chênh lệch nhiệt độ, đặt thời gian phá băng, hẹn giờ và khống chế dàn giá lạnh sau khi xả tuyết.

Việc lưu giữ thực phẩm dưới điều kiện phù hợp, dù là nóng hoặc lạnh đều hết sức quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn cho người tiêu dùng, tầm quan trọng của việc này không thể bị coi thường.


Hình ảnh: Thông số kỹ thuật

3. Yêu cầu về vệ sinh kho lạnh

♦ Dụng cụ vệ sinh kho lạnh:

- Yêu cầu khi làm việc với kho lạnh các dụng cụ vệ sinh cần phải được chuẩn bị đầy đủ để vệ sinh cho mặt sàn kho lạnh, phòng đệm, phòng đóng bao bì nhãn mác.

- Đảm bảo vệ sinh cho kho lạnh bằng các chất tẩy rửa phải rõ nguồn gốc, không gây hại cho môi trường và người sử dụng;

- Mỗi dụng cụ sau khi làm công tác vệ sinh xong cần phải được vệ sinh lại sạch và khử trùng hết mọi vi khuẩn, để đúng nơi quy định,...

♦ Khử trùng kho lạnh bảo quản phải đúng thời hạn:

- Đối với kho lạnh, cần có kế hoạch, chương trình làm vệ sinh và khử trùng cho kho lạnh định kỳ, đảm bảo cho kho lạnh làm việc hiệu quả nhất;

- Phải có những biện pháp ngăn chặn vi khuẩn truyền nhiễm ảnh hưởng đến hàng hóa.

♦ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ khi tiếp xúc với kho lạnh: Những người chuyên làm công tác vệ sinh kho lạnh và tiếp xúc nhiều với kho lạnh cần đảm bảo phải vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng đến hàng hóa và người tiêu dùng khác khi đưa ra thị trường.

♦ Yêu cầu khi làm việc với kho lạnh phải trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, các vật dụng cần thiết như áo chống lạnh, găng tay, khẩu trang, mũ bảo hộ, ủng, khăn,...

♦ Được đào tạo và chấp hành đúng các quy định, yêu cầu về vệ sinh kho lạnh và hàng hóa.

Nguồn: maylamda.com

>> Các bạn đang xem bài viết: NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHO LẠNH

Bài viết khác

Tư vấn - Thiết kế

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84)903939506

Công trình tiêu biểu

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Copyright © 2021 TINHKYCorp.
Đang Online: 145 Tuần này: 12293 Tổng truy cập: 1324003
Copyright © 2015 TINHKYCorp.

(+84)903939506