tinhkycorp

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG TỦ MÁT, TỦ ĐÔNG ĐÚNG CÁCH

“Lắp đặt và sử dụng tủ mát, tủ đông làm sao cho đúng cách?” Đó chính là câu hỏi mà người sử dụng thường thắc mắc khi lần đầu tiên chọn mua sản phẩm tủ lạnh. Tinh Kỹ Corp sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi ấy nhé!

1. Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

- Phải để tủ cách xa bếp gas, bếp điện hay các đồ dùng phát ra nhiệt lớn ít nhất 20 cm. Nếu không thể, hãy dùng một lớp cách nhiệt ngăn cách giữa chúng.

- Luôn giữ các bề mặt của tủ ( trước, sau, trái, phải) cách tường hoặc các vật dụng khác ít nhất là 15cm để đảm bảo tủ được thông thoáng gió.

- Lưu ý đặt sản phẩm nơi khô ráo và thoáng mát. Không được đặt tủ gần các nguồn hay vật phát điện ( lò, máy nóng lạnh…) và không được để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ.

- Mặt sàn đặt tủ phải cứng, bằng phẳng. Nếu tủ bập bênh, hãy điều chính các chân để tủ thăng bằng.

- Tủ có lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đáy tủ. Thỉnh thoảng kiểm tra xem lỗ thoát nước có bị tuyết hay các vật thể khác lấp kín không. Cần phải đảm bảo lỗ thoát nước được thông.

2. Nối nguồn điện an toàn

- Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.

- Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

- Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.

Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,… trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện khác.

3. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

- Nhiệt độ của tủ có thể được điều chỉnh nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ

- “Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất

- “Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất

- “0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh.

- Nhiệt độ trong tủ sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ (tùy thuộc vào tải của tủ). Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại, hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”.

Nhiệt độ môi trường quanh tủ thay đổi cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ.

Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều.

>> Các bạn đang xem bài viết: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG TỦ MÁT, TỦ ĐÔNG ĐÚNG CÁCH

4. Một số lưu ý khi sử dụng

- Thời điểm lắp đặt và thời điểm cắm nguồn nên cách nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Bởi lẽ sau một quá trình di chuyển tủ lạnh, bạn cần có một khoảng thời gian đủ dài để tủ ổn định khí gas, tránh tình trạng sốc điện gây hỏng hóc cho tủ lạnh.

- Trong 24 giờ đầu sử dụng, người dùng thiết đặt mức nhiệt độ thấp nhất và không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho tủ lạnh quen dần với chế độ làm việc, không phải làm lạnh đột ngột gây hao phí, đồng thời cũng tránh làm cho thực phẩm bị ám mùi nhựa mới khi bỏ vào tủ quá sớm.

- Cứ mỗi 4 tiếng bạn nên mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài, trả lại không khí trong sạch, dễ chịu cho ngăn tủ.

- Nếu các linh kiện của tủ (kệ, gioăng,…) bị xê dịch thì lắp ráp lại sao cho đúng.

- Phải rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm.

- Khi xả tuyết, không được dùng các vật gây hơi nóng (như máy sấy) hay các vật sắc nhọn để cạy lớp tuyết sẽ làm hư hỏng tủ.

- Có thể nối tiếp đất cho tủ để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

5. Cách tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng

- Thường xuyên kiểm tra xem tủ có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường đặt tủ, độ thông thoáng phía sau tủ).

- Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức phải lưu ý.

- Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.

Nguồn: Tổng hợp

>> Các bạn đang xem bài viết: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG TỦ MÁT, TỦ ĐÔNG ĐÚNG CÁCH

Bài viết khác

Tư vấn - Thiết kế

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: (+84)903939506

Công trình tiêu biểu

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Copyright © 2021 TINHKYCorp.
Đang Online: 3 Tuần này: 1116 Tổng truy cập: 366119
Copyright © 2015 TINHKYCorp.

(+84)903939506